5 Lưu ý mà người trẻ cần biết trước khi mua nhà!

Ngôi nhà là tài sản lớn mà người trẻ phải tích lũy nhiều năm mới với thể mua nhà được. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên không ít người phải trả giá đắt cho những sai lầm không đáng có. Hôm nay, nhà đất siêu đẹp sẽ cùng anh chị tìm hiểu 5 lý do mà người trẻ cần biết trước khi mua nhà.

chon-mua-dat-nen-gia-re-nhung-tieu-chi-vang-khong-phai-ai-cung-biet

Chọn mua nhà đất giá rẻ những quy tắc vàng không phải ai cũng biết

Dưới đây là 5 lời khuyên dành cho người trẻ khi mua căn hộ.

1. Về căn nhà

Vì căn nhà là một trong các tài sản to bởi thế lúc mua căn hộ anh chị lên tính toán sao phù với nhu cầu dùng. Chẳng hạn, một người chưa với gia đình có thể chọn căn hộ 01 phòng ngủ. Hoặc các cặp vợ chồng trẻ mới cưới, căn hộ 01 phòng ngủ cũng đáp ứng tốt nhu cầu dùng trong khoảng 5 – 6 năm.

2. Về giải pháp nguồn vốn và việc vay ngân hàng

Nếu như anh chị chờ cho đến lúc tích lũy đủ tài chính mới quyết định tậu thì chẳng phải là biện pháp tối ưu. Vì tốc độ nâng cao về giá bất động sản thường sẽ cao hơn lãi suất tiết kiệm, nếu tiền tích lũy của anh chị ko đưa vào phân phối hoặc buôn bán. Chính vì thế cho nên, khi tích lũy được một phần, anh chị nên quyết định mua nhà, phần còn lại dùng biện pháp vay ngân hàng.

Thông thường, những ngân hàng sẽ cho vay 70% – 80% trị giá bất động sản. Nhưng đứng ở góc độ người mua nhà để ở, tối ưu nhất là mua đất thích hợp nhu cầu lúc tích lũy đạt khoảng 50% trị giá nhà cần tìm. Chẳng hạn, tích lũy bây giờ được 400 triệu thì anh chị nên tậu căn nhà 800 triệu. Căn nhà này sẽ phù hợp với nhu cầu dùng và khả năng tài chính hiện nay của anh chị.

Theo tính toán, nếu anh chị vay 400 triệu. Anh chị chỉ trả khoảng trên dưới 4triệu/tháng đối với mức lãi suất bây giờ các ngân hàng đang vận dụng (thường 3% – 5%/năm trong 01 tới 02 năm). Dù lãi suất sở hữu tăng cao hơn trong tương lai (12%/năm) thì lãi nhà băng cũng chỉ ở mức khoảng 5 triệu/tháng, vẫn trong tầm kiểm soát. Điều quan trọng chủ yếu là mức lãi anh chị trả cho ngân hàng cũng tương đương với khoản tiền anh chị đi thuê nhà hàng tháng.

3. Về vị trí và khoảng cách thức chuyển động

Anh chị cân đối giữa nhu cầu và mức giá như trên nên chọn lựa căn nhà trọng điểm đô thị hoặc nơi anh chị làm cho việc trong bán kính khoảng 10km – 15km. Nếu có thể hãy chọn những nơi có các tiện ích dịch vụ hiện đại nhất. Còn không tối thiểu, nên chọn lọc bất động sản ở khu vực sở hữu giao thông thông thoáng, kết nối tiện dụng về trọng tâm và nơi anh chị làm việc.

4. Về độ uy tín của dự án

Anh chị nên chọn lựa các dựu án của các chủ đầu tư uy tín có kinh nghiệm trên thị trường như: FLC Group, Tân Hoàng Minh, Vinhome hay DIC Group… sở hữu hàng loạt những công trình như: FLC Vĩnh Thịnh, Dự án Hoàng Cầu Tân Hoàng Minh, Khu đô thị Nam Vĩnh Yên đều là các dự án hot và thu hút được sự quan tâm của quý khách mua nhà đất nếu không thì lên tìm căn nhà được giao ở mức độ hoàn thiện, ít ra là mức cơ bản để anh chị không hoặc ít phải bỏ thêm mức giá hoàn thiện nhà.

5. Về giá trị sống

Người trẻ thường hay bận rộn, hoặc đi công tác, về quê vào những dịp lễ tết. Bởi thế, nên chọn các căn nhà mang luôn tiện ích nội khu, khu mang kiểm soát an ninh, không gian sống thoải mái. Điều này vừa rẻ cho trị giá sống của anh chị, cho con anh chị, lại vừa yên ổn  an tâm và an toàn cho căn nhà cũng như tài sản khi anh chị vắng nhà.

– Nguồn Internet-

Comments

comments

Xem thêm