Bất động sản Vĩnh Phúc đang nóng lên

Kinh tế phục hồi và đang trên đà tăng trưởng, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của nhà nước, các ngân hàng nới lỏng lãi suất cho vay đã khiến cho thị trường bất động sản cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trong những tháng đầu năm không chỉ ấm lên mà còn có dấu hiệu tăng mạnh. 

bat dong san vinh phuc

Nằm ở vị trí đẹp, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nên khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên tiếp tục là 1 trong những dự án thu hút đông đảo khách hàng đến khảo giá, đặt mua nhà, đất. Ông Trần Đức Nguyên, Giám đốc Kinh Doanh dự án khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên cho biết: “Theo quy hoạch, khu đô thị này có tổng diện tích 194.7ha, quy mô dân số hơn 28.000 người, dự kiến đến năm 2030, dự án sẽ hoàn thành cả 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, nhà đầu tư đang tiếp tục triển khai bán đất nền với diện tích khoảng 65ha. Trái ngược với các năm trước, từ đầu năm đến nay, lượng khách đến khảo giá, đặt mua đất tăng đột biến. Ước 2 tháng đầu năm, chủ đầu tư bán được trên 100 lô, với doanh thu khoảng trên 100 tỷ đồng, bằng cả năm ngoái. Có được kết quả này một phần là do các chính sách ưu đãi của nhà nước, giá bán khá mềm, bình quân từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/lô, tương đương với đất nền trong các khu dân cư. Đặc biệt, chủ đầu tư đang áp dụng nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng như: tặng vàng, tặng xe SH, chiết khấu tiền mặt…cho khách hàng mua đất ở từng vị trí, khu vực.”

Theo ông Nguyên, với tình hình này, từ nay đến cuối năm, lượng khách hàng đến mua đất tại dự án sẽ tiếp tục tăng, bởi chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai xây dựng hạ tầng; cải tạo đồi cảnh quan, khách sạn 4 sao và nhà trẻ. Cùng với đó, triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất cho tất cả khách hàng trong vòng 1 năm và các chương trình khuyến mại hấp dẫn.  

Tại dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc do Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô làm chủ đầu tư, sau 9 năm đầu tư xây dựng, Công ty đã hoàn thiện trên 90% hạ tầng và đã có hơn 50 hộ đến xây dựng và ở. Ông Phạm Trần Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô, Trưởng Ban quản lý dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc cho biết: Khu đô thị có diện tích 39,5ha nằm trong tổng thể khu du lịch sinh thái Đầm Vạc, được khởi công xây dựng từ năm 2009, với quy mô hơn 800 lô đất. Hiện nay, 100% lô đất đều có sổ đỏ; chủ đầu tư đã bán được trên 500 lô, chiếm 67%. Trong đó, riêng 2 tháng đầu năm bán được hơn 50 lô, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.  

Để “hâm nóng” thị trường bất động sản và hút khách, hiện nay, cùng với tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hạ tầng, xây dựng các bể bơi, sân bóng đá mini, Sông Hồng thủ đô đang phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Vĩnh Phúc, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Vĩnh Phúc triển khai các gói tín dụng ưu đãi đối với khách hàng. Cùng với đó, tiếp tục phân lô, bán đất nền theo Nghị định 71 của Chính phủ.  

Không chỉ tại các dự án khu đô thị, những ngày này, tại các sàn giao dịch bất động sản, lượng khách đến giao dịch thành công ngày càng tăng. Ông Vũ Xuân Quyết, nhân viên sàn giao dịch bất động sản Phong Thủy, thành phố Vĩnh Yên cho biết: “2 tháng đầu năm, sàn đã giao dịch thành công hơn 30 hợp đồng mua, bán đất, với mức giá bình quân từ 800.000 đồng đến 1,2 tỷ đồng/lô. Có sự chuyển dịch tích cực này là do doanh nghiệp đã đưa ra giá đất nền sát với giá thị trường và thực hiện phương thức thanh toán chậm, không tính lãi suất cho khách trong vòng 1 tháng.” 

Còn tại sàn giao dịch bất động sản Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên, lượng khách đến giao dịch cũng liên tục tăng. 2 tháng đầu năm, sàn đã giao dịch thành công hơn 20 hợp đồng mua, bán đất, tăng 20% so với năm ngoái. Ông Đường Vũ Chuyên, quản lý sàn giao dịch bất động sản Vĩnh Phúc cho hay, hiện giá đất nền tại các khu dân cư khá ổn định, chỉ từ 450 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng/lô, tùy từng vị trí, khu vực nên khá hút khách. “Với các cơ chế, chính sách thuận lợi và thủ tục vay vốn ngân hàng đơn giản, từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản ở Vĩnh Phúc sẽ có nhiều tín hiệu tích cực. Bởi theo quan niệm của người dân, so với tích vàng, tích đô la thì mua đất vừa an toàn lại dễ kiếm lời hơn”- ông Chuyên nói.  

Theo đánh giá của Sở Xây dựng, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục ấm lên. Nếu trước kia, nhà ở chung cư là tâm điểm của thị trường thì từ năm 2016 đến nay, dự án nhà ở, đất nền tại các khu đô thị và trong các khu dân cư tiếp tục hút khách. Bởi lẽ, với nhiều dự án, đất tại các khu dân cư, mức giá để sở hữu một diện tích có sổ đỏ chỉ vào khoảng 450 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng, ngang bằng với diện tích nhà ở chung cư. Trong khi đó, về phương diện đầu tư, đất nền giữ giá tốt hơn so với các căn hộ chung cư.  

Thời gian tới, cùng với tích cực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục cho phép các chủ đầu tư các dự án khu đô thị được phép chuyển nhưỡng quyền sử dụng đất sau khi có hạ tầng mà không cần phải xây thô theo Nghị định 71 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. Bên cạnh đó, chỉ đạo các ngân hàng nới lỏng chính sách cho vay đối với các hộ dân có nhu cầu mua nhà, đất. 

Thanh Nga

Comments

comments

Xem thêm