Đất nền “Nóng sốt” các tỉnh vệ tinh thủ đô Hà Nội

Trong vòng 04 tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận sự tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền các huyện, thành phố, tỉnh ven Hà Nội như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng… Theo quan sát, thị trường đất nền vẫn tiếp tục đà tăng giá và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nhận định về thị trường đất nền các khu vực quanh thủ đô Hà Nội thời gian gần đây, ông Đỗ Khắc Sơn – Giám đốc chi nhánh Vĩnh Phúc – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN EZ VIỆT NAM cho biết: “Nhờ sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp, phân khúc đất nền phía Bắc đang trở nên sôi động trong vòng 04 tháng trở lại đây. Thị trường BĐS đang dần trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Nếu cơn sốt xảy ra cũng sẽ chỉ mang tính cục bộ ở một địa bàn có tiềm năng nhất định”.

Cùng ý kiến với ông Sơn, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết: Khi giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức khá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại đây, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn. Nhà đầu tư và các khách hàng sẽ dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao.

Bà An cho biết thêm không phải thị trường nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân tại cao khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản.

Khu đô thị Nam Đầm Vạc Vĩnh Yên Vĩnh Phúc đã bàn giao sổ đỏ

Khu đô thị Nam Đầm Vạc giá lên quá cao thời gian vừa qua, khách hàng có thể lựa chọn phân khúc tương tự giá rẻ hơn tại dự án Nam Vĩnh Yên với đầy đủ tiện ích

Trong số các thị trường bất động sản đang nóng sốt hiện nay có thể kể đến Vĩnh Phúc. Cùng với việc là thủ phủ của những khu công nghiệp (KCN) lớn nhất nhì tại Miền Bắc như: KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Khai Quang, Tam Dương, Phúc Yên, KCN Thăng Long … thì việc thị xã Phúc Yên vừa được nâng lên thành phố cũng giúp cho thị trường BĐS nơi này nóng lên cục bộ.

đất nền dự án ven thủ đô hà nội

Điển hình như tại dự án Khu đô thị mới Xuân Hoà do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoài Nam nằm cách trung tâm thị xã Phúc Yên 02km với tổng diện tích 33,38ha có giá đang được đẩy lên cao trong vài tháng qua. Nếu chỉ vài năm trước đây, giá đất nền tại Khu đô thị Xuân Hòa chỉ mới ở mức 4,5 triệu/m2 thì chỉ từ đầu năm 2018 đến nay, mức giá đã tăng lên khoảng trên 06 triệu đồng/m2 và giá đang tiếp tục có xu hướng tăng nhanh do đây là Dự án đất nền duy nhất ở Phúc Yên hiện nay có sổ đỏ trao tay ngay cho khách hàng khi mua.

Được biết, Dự án Khu đô thị mới Xuân Hoà gồm hơn 800 biệt thự, liền kề nằm trong khu vực trung tâm mới của TP Phúc Yên mở rộng. Dự án chỉ cách khu du lịch nghỉ dưỡng Đại Lải 05km, cách sân bay Nội Bài 16km, ở ngay gần khu trung tâm hành chính mới của TP Phúc Yên. Hiện tại, Dự án đã giải phóng mặt bằng, xây dựng xong hệ thống đường nội bộ, hệ thống thoát nước và hệ thống điện…

Ngoài Vĩnh Phúc, hiện nay nhiều thị trường khác như: Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên cũng vốn là những thị trường trước nay ít được quan tâm thì thời gian này cũng liên tục xuất hiện những điểm nóng sốt cục bộ khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn về mua. Nhiều dự án hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch lại nằm cạnh các KCN lớn cũng ghi nhận tốc độ tăng giá từ 30-50% chỉ trong vòng vài tháng đầu năm 2018.

Để giải thích lý do vì sao phân khúc đất nền các tỉnh ven Hà nội vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2018, các chuyên gia cho biết: Sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ hơn căn hộ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ BĐS là điều dễ hiểu.

Mặc dù đầu tư vào đất nền đang rất hấp dẫn trong năm 2018 nhưng theo các chuyên gia các nhà đầu tư và khách hàng cần chọn đúng sản phẩm. Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch như Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên… là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, những dự án đất nền có sổ đỏ tại những khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn.

Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu ở thực nhưng tài chính eo hẹp ở Vĩnh Yên Vĩnh Phúc có thể lựa chọn căn hộ đã hoàn thiện nhận nhà ở ngay tại chung cư Bảo Quân, tham khảo thêm tại link : https://nhadatsieudep.com/khu-thi-bao-quan-chung-cu-bao-quan-tower/

Nguồn: cafef.vn

Comments

comments

Leave a Comment