Đưa Website của bạn lên top nhanh nhất với kỹ thuật SEO Local (SEO Vị trí)

SEO local (SEO Vị trí) là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp ở địa phương từ đó làm bước đà phát triển đi toàn quốc và quốc tế mặc khác SEO local còn giúp cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả mang đến nhiều lợi ích trong việc kinh doanh và phân phối sản phẩm .
Với tầm quan trọng như trên thì doanh nghiệp không nên bỏ qua việc SEO local trong quá trình marketing online và các SEOer cũng không nên bỏ qua các kỹ thuật SEO local vậy SEO như thế nào hiệu quả cùng tham khảo nhé :
1 . Sử dụng chức năng đánh dấu địa điểm Google place
Đây là một dịch vụ miễn phí của Google với tên gọi Google Place Business Listing , với dịch vụ này thì bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn đều có thể đưa tên tuổi của họ lên Google Maps . Với Google Place bạn có các lợi ích sau:
Sẽ hiển thị tên công ty trên Google Maps tại địa chỉ http://google .com/maps. Hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn có chứa tên tỉnh/thành .
Khi đưa thông tin công ty lên Google Maps , nó sẽ tự động tạo cho bạn một fanpage trên Google Plus và nó sẽ hiển thị kèm theo bản đồ . Bạn có thể thu hút khách hàng vào theo dõi page này , đăng thông tin lên . Nếu bạn có nhiều khách hàng review ( đánh giá theo dấu sao ) thì nó vẫn sẽ hiển thị ra Google rất đẹp .
Hướng dẫn
Đầu tiên bạn vào https://www.google.com/business/placesforbusiness/ sau đó đăng nhập tài khoản Gmail -> Gõ tên địa điểm -> Tìm và nhập thông tin doanh nghiệp gửi đi cho google , sau đó google sẽ gửi thư xác nhận trong đó có mã code để xác nhận địa điểm của bạn!
2 . Chèn thẻ Meta GEO vào thẻ của website
Thẻ meta GEO giúp cho bot của google biết chính xác vị trí của doanh nghiệp đồng thời ưu tiên thứ hạng trong quá trình tìm kiếm nâng cao
Hướng dẫn :
Các thẻ meta SEO có cấu trúc sau :
<meta name=”geo.region” content=”VN” />
<meta name=”geo.placename” content=”tp.Hồ Chí Minh” />
<meta name=”geo.position” content=”10.41138;107.136224″ />
<meta name=”ICBM” content=”10.41138, 107.136224″ />
Các bạn chỉ cần thay vị trí và tọa độ của doanh nghiệp mình vào code ngoài ra các bạn có thể tạo tự động code meta GEO tại http ://www .geo-tag .de
3 . Sử dụng GEO Sitemap và tập tin KML
Cũng giống như thẻ Meta GEO , GEO Sitemap cũng giúp bạn đạt thứ hạng cao trên một địa phương nào đó nhờ việc khai báo địa chỉ , phân vùng thích hợp vào sitemap . Còn tập tin KML ( .kml ) cũng là một loại sitemap đặc biệt để website của bạn có thể được Google Earth đánh dấu .
Đưa Website Lên Top Nhanh Nhất Với Kỹ Thuật SEO Local
Sử dụng công cụ GEO Sitemap Generator để tạo , bạn sẽ nhận được 2 tập tin này sau khi tạo xong . Việc còn lại là upload lên thư mục gốc của website và submit nó vào Google Webmaster Tools như một sitemap bình thường .
4 . SEO các từ khóa có chứa địa phương
Các bạn có thể chèn thêm tên địa phương vào từ khóa để tạo ta từ khóa dài và SEO nó lên top google điều này giúp cho ta tiếp cận nguồn khách hàng mục tiêu tốt hơn mặc khác giúp đã dạng từ khóa trong quá trình SEO tránh các thuật toán của google và mục tiêu chính đó là SEO local . Ví dụ khi bạn SEO từ khóa “dịch vụ SEO” bạn có thể tạo ra các từ khóa chứa tên địa phương như : dịch vụ SEO tphcm , dịch vụ SEO hcm , dịch vụ SEO quận 1 , . . . .
5 . Chèn vào thông tin doanh nghiệp trong quá trình SEO
Đưa Website Lên Top Nhanh Nhất Với Kỹ Thuật SEO Local
Bạn có thể chèn thông tin doanh nghiệp vào các yếu tố onpage và ofpage nhằm giúp google nhận diện doanh nghiệp địa phương và thương hiệu của bạn trong quá trình SEO local , nhưng lưu ý chèn một cách nhẹ nhàng tránh spam nhé
Ngoài ra còn nhiều cách để tối ưu việc SEO local bạn có thể tham khảo thêm để thực hiện chiến dịch của mình hiệu quả nhé.
-SEO Local-

Comments

comments

Leave a Comment