Làm sao để quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình tới khách hàng hiệu quả nhất?

Câu hỏi này là của tất của các bạn NVKD trong lĩnh vực bất động sản hiện nay.
Hôm nay, tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm của tôi trong việc chọn kênh maketing cho hiệu quả.
Tôi đã từng chạy nhiều dự án từ giá rẻ vài trăm triệu cho tới các sản phẩm cao cấp từ 2 tỷ trở lên. Và điều tôi nhận ra là cách maketing của 2 phân khúc này khác xa hoàn toàn. Khác nhau từ thông điệp của sản phẩm cho đến các kênh để chạy maketing.
Nếu bạn đang cắm đầu vào vận dụng 1 kênh maketing cho nhiều sản phẩm khác nhau thì khả năng thất bại của bạn sẽ cực kì cao hay nói nôm na là tốn “tiền ngu”.
Tôi sẽ chia ra các loại phân khúc sản phẩm khác nhau để bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra kế hoạch.

Đối với phân khúc giá rẻ:

Đối với phân khúc này thì tôi thấy có 1 số điểm bạn nên chú ý:
+ Thông điệp: Đã là giá rẻ tức là giá là thế mạnh của loại sản phẩm này. Trong thông điệp ta nên đưa ra giá thấp nhất trong dự án để thu hút.
Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi chiết khấu ta nên đưa vào trong thông điệp luôn.
+ Các kênh ta nên chạy đối với loại sản phẩm này:
SPAM HẾT CỠ Ở TẤT CẢ CÁC KÊNH TA TRIỂN KHAI.
Phát tờ rơi: Sử dụng tất cả các nguồn lực để triển khai và khả năng kiếm khách từ cách này sẽ khá tốt.
Spam SMS và SalePhone: Tận dụng tất cả các data hiện có để đánh. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng các data khách hàng quá VIP sẽ không mua những sản phẩm này đâu.
Đăng tin: Ta có thể sử dụng 1 số phần mềm đăng tin tự động để nhanh chóng có số lượng tin lớn trên các trang rao vặt.

spam sms

Hiện tại tôi đang sử dụng phần mềm VBDSP được thuê 200K/2 tháng. Chuyên đăng trên những trang rao vặt về nhà đất, bất động sản. Tỉ lệ thành công tầm khoảng 70%. (Phần mềm này vào năm 2018 không còn hiệu quả nữa)
Social: Mạng xã hội Facebook là nơi mà ta có thể sử dụng tiếp tục chính sách SPAM… Hãy Spam trên tường của bạn, trên Group có số member cao… Thông thường khi bạn đăng trên facebook thì nên tag 1 người bạn trong list của bạn có độ tuổi trung bình từ 20-40 và tất nhiên là người đó cũng có nhiều bạn nhé.
Nếu bạn “SPAM” tốt ở các kênh này tôi nghĩ khách hàng của bạn sẽ là khá ổn.

Đối với phân khúc sản phẩm trung bình từ 500 triệu – >1 tỷ

+ Thông điệp: Thông thường ta thấy ở dòng phân khúc này khách hàng thường quan tâm đến 2 vấn đề đó là giá và vị trí. Hãy cố gắng tôn 2 vấn đề này vào trong thông điệp để truyền đến người tiêu dùng.
+ Các kênh maketing ta có thể áp dụng và 1 số lưu ý:
Phát tờ rơi: Trước tiên, bạn hãy phát tại nhà và các ngã tư trong vòng bán kính 2-3km so với vị trí dự án. Sau đó cố gắng phủ càng nhiều các khu vực dân cư, đặc biệt là các khu vực đang giải tỏa. Đừng ngại việc phát đi phát lại tại 1 khu vực, nhưng đừng sát ngày phát quá.
cách phát tờ rơi hiệu quả để bán bất động sản
làm cách nào để phát tờ rơi hiệu quả giúp ta bán được bất động sản
Bơm SMS và Salephone: Bạn hãy lọc database của mình hay công ty giao xuống kĩ càng. Phân loại lại khách hàng bạn đánh giá sẽ quan tâm tới sản phẩm của bạn.
Thông thường thì tôi ưu tiên sử dụng data khách hàng theo khu vực .
Ví dụ sản phẩm tại Tân Bình thì ta nên đánh các data tại khu vực Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Quận 12…
Đăng tin: Bạn nên chú trọng nhiều hơn về các kĩ năng giật tít tiêu đề để tạo sự nổi bật cho dự án. Có thể phân khúc này bạn nên tập trung “sức mạnh” đánh các trang chuyên về BĐS như batdongsan.com.vn, http://www.muabannhadat.vn
Khai thác Google: Mua Google Adword hoặc SEO cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng tốt hơn. Đối với dự án chạy gấp và rút nhanh thì bạn nên liên hệ Google Adword. Còn nếu chạy chiến dịch lâu dài thì SEO – Bạn có thể tự SEO hoặc thuê người khác SEO giúp nhé.
Social: Đối với phân khúc trung bình này tôi rất thích khai thác khách hàng trên các trang mạng xã hội như Webtretho, otosaigon, yeutretho… Hãy đọc kĩ hướng dẫn đăng bài trước khi bạn chiến trên các trang này nhé.

Đối với phân khúc trên 1 tỷ

THÔNG ĐIỆP LÀ MẤU CHỐT CỦA SỰ THÀNH BẠI – KHÁCH HÀNG ĐƯỢC GÌ KHI MUA SẢN PHẨM CỦA BẠN
Với phân khúc này hoặc phân khúc cao cấp ví dụ như Căn hộ Vinhomes Central Park hay Căn hộ The Park Avenue thì viêc lập ra phương án tác chiến phù hợp, ít gây phản cảm cực kì quan trọng. Các khách hàng ở phân khúc như Vinhomes Central Park cần lịch sự trong cách tiếp cận nếu không sẽ gây phản ứng ngược.
để bán được bất động sản giá trị lớn
Làm thế nào để bán được bất động sản giá trị lớn
+ Thông điệp: Đối với khách hàng ở phân khúc này người ta quan tâm đến việc sẽ được gì khi mua sản phẩm này.
Hãy liệt kê tất cả các điểm mạnh của dự án bạn có và đưa ra 1 thông điệp theo hướng nếu khách hàng mua họ sẽ được 1…”bức tranh màu hồng”.
+ Các kênh maketing bạn nên sử dụng ở phân khúc này:
Tờ rơi: Hãy quên chuyện nó sẽ kiếm khách hàng cho bạn. Tờ rơi ở phân khúc này theo tôi chỉ giúp nhận diện thương hiệu và sản phẩm đến thị trường mà thôi. Nó sẽ bổ trợ cho các kênh Maketing  khác của bạn vận hành hiệu quả hơn. Nhưng đừng quá tốn thời gian cho kênh này nhé.
Bơm SMS và Salephone: KHÔNG SPAM DƯỚI MỌI HÌNH THỨC. Hãy chọn lọc từ hệ thống CRM của bạn hoặc công ty để có hiệu quả cao nhất.
Tuy nhiên, nếu không có dữ liệu từ CRM thì bạn có thể kiếm những database mới nhất và có đủ tài chính để mua sản phẩm của bạn.
Những Database VIP được ưu tiên trước tiên trong phân khúc này.
Đăng tin: Tập trung toàn lực vào những trang có lượng khách hàng theo dõi lớn như muabannhadat.vn, batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, nhadat24h.net, muaban.net…. Bạn có thể mua gói VIP tại các trang này để tăng độ cạnh tranh.
Khai thác Google: THÀNH BẠI TẠI GOOGLE. Nếu bạn muốn khai thác khách hàng hiệu quả thì kênh Google là cực kì quan trọng. Nếu bạn thắng được ở kênh này và truyền thông của công ty bạn chạy hiệu quả thì tiền bạn sẽ đếm mệt nghĩ.
Nhưng ở kênh này, bạn phải đầu tư bài viết thật tốt. Đặc biệt là kĩ thuật giật tít để thu hút lượt click vào trang của bạn.
Email Maketing: Kĩ thuật này thật sự tương đối khó với 1 SALEs. Tuy nhiên, hãy cố gắng tìm hiểu các cách để làm 1 kế hoạch email maketing hiệu quả. Tôi nghĩ đối tượng khách hàng này thì đây là 1 kênh hiệu quả. Hãy cố gắng khai thác nó bạn sẽ thu được 1 kết quả bất ngờ.
Facebook ADS: trong thời gian gần đây quảng cáo bất động sản trên facebook, messeger rất hiệu quả, chi phí có tốn kém hơn so với các kênh khác nhưng nếu biết khai thác có thể tối đa lợi nhuận. Bỏ ra 1 đồng thu về 3 đồng. Viết content ở FB cũng rất quan trọng + hình ảnh rõ nét thể hiện rõ mục đích của chiến dịch.
Tổng kết bài này tôi muốn nói với các bạn 1 điều đơn giản mà tôi đã từng cố gắng để làm được
Nếu đã làm Sales thì đừng biến mình thành 1 cái máy. Hãy để đầu óc chúng ta thỏa sức sáng tạo. Hãy để mỗi ngày làm việc của ta là 1 chuỗi những thành công.
Đây là bài chia sẽ kinh nghiệm của mình về việc chọn kênh maketing phù hợp. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang mất phương hướng trong việc kiếm khách hàng.
Đây chỉ là kinh nghiệm thực tế của tôi nên nếu có gì chưa hợp lí tôi xin “nhận gạch” nhiệt tình từ các bạn. Nếu bạn cảm thấy có ích thì hãy tiếp tục Click vào các bài viết sau đây để cùng nhau nghiên cứu cách viết để làm thương hiệu và bán hàng. Bạn cần nghiên cứu kĩ 2 cách viết khác nhau này để tạo ra kết quả tốt nhất cho chiến dịch công việc của mình.

 

Comments

comments

Xem thêm