Lý giải lý do tại sao Thị trường BĐS Vĩnh Phúc giai đoạn cuối năm 2018 trở lên sôi động “Dự án mới ồ ạt ra hàng”

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm 2018 theo đánh giá tiếp tục tăng trưởng mạnh, duy trì được đà tăng trưởng, khó xảy ra “bong bóng” BĐS. Thị trường BĐS Vĩnh Phúc cùng hòa chung với thị trường BĐS cả nước. Tuy nhiên, thị trường BĐS Vĩnh Phúc nói riêng và các tỉnh lẻ: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai… trên cả nước nói chung. Được các chuyên gia đánh giá rất cao về độ thanh khoản của thị trường và có phần sôi động hơn so với các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang.

nguyen van tri nam vinh yen

Báo cáo mới nhất của Hội Môi giới bất động sản Vĩnh Phúc cho biết, kể từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản tại Vĩnh Phúc bắt đầu sôi động do có sự có mặt của các chủ đầu tư lớn.

Chẳng hạn, TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), từ cuối năm 2017, đầu năm 2018, hàng loạt dự án tại đây đã được tung ra thị trường như: Nam Vĩnh Yên, An Phú, Mountain View, Nam Đầm Vạc, TMS Grand City, chung cư Bảo Quân… Hòa chung với sự nóng lên của thị trường theo giới thuận tin Khu đô thị Nam Vĩnh Yên đã hoàn thiện bán hết giai đoạn 1 của dự án. Đến cuối năm 2018, đầu năm 2019 sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trên diện tích 194.7 ha của dự án. Đây sẽ là một cú hích thực sự cho thị trường BĐS Vĩnh Phúc.

Theo đánh giá của các chuyên gia, lâu nay nhắc đến BĐS Vĩnh Phúc, nhiều người thường nghĩ đến dự án quy mô nhỏ, đầu tư vừa phải để phù hợp với phân khúc khách hàng. Quan niệm này đã lỗi thời trước sự trỗi dậy của thị trường bất động sản ven đô, tiệm cận thành phố lớn như Hà Nội.

Theo quan sát, hiện nay nhiều nhà đầu tư từ các thành phố lớn kéo về BĐS tỉnh lẻ những khu vực giàu tiềm năng phát triển nông nghiệp, không chỉ để lướt sóng mà xu thế đầu tư dài hạn cũng được hình thành.

Cũng theo các chuyên gia, giá đất tại Vĩnh Phúc đang thấp hơn so với Hà Nội, được kỳ vọng có nhiều cơ hội tăng giá khi các dự án lớn đi vào hoạt động, thay đổi bộ mặt đô thị. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông kết nối tại các tỉnh hiện cũng đã phát triển, giúp việc di chuyển từ Hà Nội tới các khu vực này đã không còn trở ngại như trước. Mặt khác, Vĩnh Phúc có sự đầu tư mạnh các khu công nghiệp, khu hành chính mới. Phát triển khu công nghiệp tất yếu dẫn đến dân số cơ học tại các địa phương tăng lên, khiến nhu cầu về nhà ở, đất ở cũng tăng theo.

thi truong bat dong san vinh phuc

Chính vì vậy có thể đơn giản nhận thấy rằng sự sôi động của thị trường BĐS Vĩnh Phúc là một sự tất yếu của thị trường giữa cung và cầu. Sự sôi động này ngày càng trở lên quyết liệt khi dòng vốn đầu tư đổ vào thị trường càng lớn trong dịp cuối năm 2018. Không những vậy, sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư dự án lớn trên địa bàn đã tạo ra sức hút đầu tư và có lợi cho các nhà đầu tư BĐS. Thông tin chi tiết giai đoạn 2 dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên.

Nguồn: https://cafeland.vn

Comments

comments