Nhà đất Vĩnh Phúc đang nóng dần lên từ 2015 – 2016

Theo ghi nhận, nhà đất thổ cư ở địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang nóng dần theo nhu cầu mua, đầu tư của thị trường. Tâm lý cố hữu của người Việt là có “mảnh đất cắm dùi” đang dần trở lại từ đầu năm tới nay.

Nhà đất Vĩnh Phúc đang nóng dần lền từ 2015 - 2016

Tuyến đường 13.5m tại Khu đô thị Nam Vĩnh Yên đang chờ đợi cư dân đầu tiên về xây dựng

Ít tiền vẫn thích “hàng xịn”

Từ những lý do khách quan như bất cập, rủi ro người mua nhà gặp phải trong quá trình giao dịch – sử dụng sản phẩm nhà ở liên tục diễn ra. Đơn cử, vấn đề tài chính mua nhà (ở cả dòng nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội), huy động vốn kiểu lách luật của chủ đầu tư, chậm cấp chứng nhận sở hữu, không đảm bảo điều kiện PCCC, việc thiếu vắng các dự án nhà ở giá rẻ (phù hợp với tài chính của đại bộ phận người cần nhà ở đô thị), gia tăng sản phẩm cao cấp, giá trị lớn,… đã xoay chuyển mục tiêu hướng đến của khách hàng.

Thống kê sơ bộ của một số trung tâm nhà đất, sàn giao dịch đặt tại khu vực: Vĩnh Yên, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Phúc Yên cho thấy, nhu cầu tìm mua BĐS thổ cư đã tăng lên từ đầu năm tới nay. Đa phần người mua đều là khách trẻ (gia đình 2 vợ chồng và 1 con nhỏ). Mức chi trả cho giao dịch dạng này tập trung chủ yếu ở mức 800 triệu đồng tới 1,2 tỷ đồng.

Chủ đề trên nhiều diễn đàn uy tín về mua bán, trao đổi kinh nghiệm giao dịch BĐS với nội dung “tìm mua nhà đất phù hợp giá tiền, không quá xa trung tâm, không gian thoáng đãng, đi lại thuận lợi, điện nước đầy đủ, vị trí thuận lợi cho con cái đi học” luôn thu hút đông đảo người quan tâm, bàn luận.

Ngoài các gợi mở về địa bàn, vị trí lựa chọn, nhiều ý kiến cho rằng khoản tài chính khoảng 1 tỷ đồng là có thể mua đất thổ cư thời điểm này.

Về xu hướng gia tăng tìm nhà đất thổ cư hiện nay,ông Phúc lãnh đạo một công ty phân phối và định giá địa ốc đánh giá, đặt trong cùng vị trí và pháp lý thì thổ cư ở Vĩnh Phúc luôn có trị giá cao hơn chung cư. Với 1 tỷ đồng, người mua vẫn có thể tìm được BĐS hội đủ các điều kiện về tài chính, không xa trung tâm, hạ tầng ổn, không gian và dân trí tốt.

Thành phố Vĩnh Yên và trục quốc lộ 2A

Nhà đất Vĩnh Phúc đang nóng dần từ 2015 - 2016

Với yêu cầu nhà đất thổ cư không quá xa trung tâm, phải phù hợp giá tiền, không gian thoáng đãng, điện nước đầy đủ, đi lại thuận lợi, vị trí thuận lợi cho con cái đi học,… dưới đây là một vài gợi ý cho khách hàng ít tiền nhưng vẫn đòi hỏi BĐS phải “xịn”.

Điển hình là điểm đến Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, Nam Đầm Vạc – đặt trong tương quan giá trị đất hiện tại và cơ hội phát triển ở tương lai gần (dưới 5 năm). Tìm về phía Nam thành phố Vĩnh Yên, nơi được cho là còn khá nhiều diện tích đất đai chưa hoặc đang chờ triển khai các dự án nhà ở, người mua được các trung tâm nhà đất giới thiệu tại các dự án đô thị như Nam Vĩnh Yên, Nam Đầm Vạc, nhà vườn Mậu Lâm, Sky Garden Vĩnh Yên.

Theo ghi nhận được biết, nửa đầu năm 2016, khu vực Nam Thành phố Vĩnh Yên được khá nhiều môi giới, khách hàng săn lùng các mảnh đất 90-200m2, có vị trí đẹp.

Nam Vĩnh Yên

Comments

comments

Xem thêm