Những lỗi tối kỵ khi làm cửa vào nhà

Lối cửa vào nhà nhìn thẳng khu vệ sinh hay chất đầy đồ sẽ khiến bạn luôn mệt mỏi khi về nhà.

nhung-loi-toi-ky-thi-lam-cua-vao-nha

Cánh cửa vào nhà ọp ẹp, xiêu vẹo. Mọi người sẽ cho rằng bạn đang sống nghèo khổ hoặc là người cẩu thả. Bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái và thiếu an toàn khi mở cánh cửa cọt kẹt, cũ kỹ.

nhung-loi-toi-ky-thi-lam-cua-vao-nha

Đồ cũ, ít sử dụng chất đống xung quanh cửa. Nhiều người có thói quen bỏ túi rác, chổi, giày dép lộn xộn quanh lối ra vào. Chúng sẽ tạo ra cảm giác chủ nhà là người bề bộn, thiếu ngăn nắp. Ngoài ra, rác, bụi bẩn sẽ theo chân bạn đi vào các không gian sinh hoạt.

nhung-loi-toi-ky-thi-lam-cua-vao-nha

Treo gương đối diện cửa ra vào. Khi bạn mở cửa, luồng sáng từ bên ngoài đột ngột chiếu vào gương, phản xạ ánh sáng gây khó chịu cho mắt. Ngoài ra, nhiều người sẽ giật mình khi bất ngờ nhìn thấy hình của họ trong gương.nhung-loi-toi-ky-thi-lam-cua-vao-nha

Cửa ra vào đối diện WC. Bạn không thể đóng cửa WC cả ngày nên khó tránh các mùi khó chịu từ khu vệ sinh bay ra. Ngoài ra, nội thất bên trong WC thường lộn xộn. Bởi vậy, bạn cần tránh để nhìn thấy khu vực này ngay khi vào nhà.

nhung-loi-toi-ky-thi-lam-cua-vao-nha

Cửa ra vào dẫn thẳng tới bếp nấu. Khu vực nấu nướng cần được bố trí ở chỗ thông gió tốt nhưng không được có những luồng gió mạnh bất ngờ. Khi bạn vào nhà, người đang đứng bếp cũng dễ bị cảm giác bất ngờ do quay lưng lại cửa.

nhung-loi-toi-ky-thi-lam-cua-vao-nha

Cột chắn trước cổng.

Không chỉ bất tiện trong việc đi lại, bạn còn có cảm giác khó chịu khi luôn bị vật cản lớn chắn tầm nhìn. Bạn có thể cân nhắc thay đổi vị trị cửa. Đây cũng là kiểu để cổng xấu cho phong thủy ngôi nhà của bạn.

nhung-loi-toi-ky-thi-lam-cua-vao-nha

Lối vào bị tối. Nếu đèn bị cháy hoặc độ sáng giảm do lâu ngày, bạn cần thay đèn ngay. Bạn nên cân nhắc giải pháp sử dụng đèn cảm ứng để có thể nhìn rõ mọi thứ ngay khi vào nhà.

Tất cả những điều trên là tối kỵ cho cửa vào nhà của bạn. Vì thế, bạn hãy chú ý cân nhắc thật kỹ khi làm cửa vào nhà bạn nhé. Có thể xem thêm các bài viết khác về phong thủy nhà ở tại đây!