Tam Đảo 2 – Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và giải trí

1. Địa điểm Tam Đảo 2:

tam-dao-ii-khu-du-lich-nghi-duong-sinh-thai-va-giai-tri

Tam Đảo 2 là thiên đường của người yêu thiên nhiên và thể thao, khu nghỉ mát thám hiểm và sinh thái thuộc vùng núi Tam Đảo rộng 33.000 ha. Riêng diện tích quy hoạch khu Tam Đảo 2 khoảng 300 ha. Cách khu du lịch Tam Đảo hiện có theo đường chim bay 6 km, đường bộ khoảng 15 km. Độ cao khoảng 1100 m, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 18 – 22 độ C, mùa đông có tuyết rơi. Khu vực này khá bằng phẳng, nhìn như một lòng chảo bao quanh là các núi dãy Tam Đảo. Trước đây người Pháp đã có kế hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái tại đây.

2. Quy mô Tam Đảo II:

Rộng 300 ha hứa hẹn xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam. Để có nhiều sự khác biệt so với các khu khác hấp dẫn du khách tới Vĩnh Phúc thăm quan, du lịch, nghỉ dưỡng hơn nữa trong tương lai.

Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương. Tạo điểm nhấn, động lực phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

tam-dao-ii-khu-du-lich-nghi-duong-sinh-thai-va-giai-tri

3. Quy hoạch đề xuất Tam Đảo 2:

Do địa hình có hình lòng chảo (vùng chính), có những vùng đất dốc, vùng đất ướt, vùng nguyên sinh nên các vùng ở mỗi phương án sẽ bố trí sắp xếp khác nhau. Hệ thống công trình trong khu Tam Đảo 2 gồm các hạng mục chính như:

  • Trung tâm môi trường là các hạng mục trong nhà và ngoài trời, gồm tất cả các công trình gộp lại trong một khu nhà. Nó tập trung 3 vùng sinh thái miền Bắc Việt Nam: Vùng rừng nhiều mưa; miền Trung du và đồng bằng sông Hồng. Mỗi vùng sinh thái được mô tả bởi phong cảnh riêng biệt, địa lý, khí hậu, động thực vật, thủy sản đang sống và tương tác lẫn nhau.
  • Xây dựng khu nhà nghỉ cao cấp từ 200-400 phòng. Trung tâm tổ chức hội nghị và sòng bạc (khi được cấp phép).
  • Khu village nhìn xuống sân golf và không gian rộng lớn xung quanh. Sân golf 9 lỗ.
  • Giải trí gồm: Công viên thiên nhiên, chuồng ngựa, thủy cung, thủy viên, vườn thú, vườn ươm thực vật, các chuồng chim, bướm, vườn thú dành cho trẻ em, sòng bạc (khi có phép). Các khách sạn mini phục vụ khách thư giãn hoặc đến sòng bạc. Vùng đất ướt tạo thành một công viên thiên nhiên, không gian mở, tạo điểm nhấn cho cả khu.
  • Xây dựng các trại sinh thái có tiêu chuẩn cao cấp – là các khách sạn được phát triển bền vững, ít tác động vào sinh thái. Mỗi vị trí có thể chứa 100-150 nền trại và các công trình hỗ trợ.
  • Giao thông: Sử dụng phương tiện giao thông có người lái, cáp treo, động cơ dùng gas hoặc acquy. Để vận chuyển khách và nhân viên đi trong nội bộ và thăm quan khu Tam Đảo, Tây Thiên
  • Các khu phụ trợ khác: Khu đỗ xe các loại và bảo dưỡng, khu nhân viên,…
  • Các phương án đều kết nối với khu Tam Đảo hiện có, khu du lịch tâm Linh Tây Thiên, sân Golf Tam Đảo, đường vào khu Tam Đảo 2 có phương tiện kết nối bằng đường bộ (xe), cáp treo.

Tổng vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật:  120 triệu USD

Để biết thông tin dự án mới nhất về Khu du lịch Tam Đảo II. Quý khách hãy thường xuyên ghé thăm nhà đất siêu đẹp hơn nữa nhé. Liên hệ đăng tin dự án khác vui lòng gửi qua mail: nhadatsieudep88@gmail.com. Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi.

Ipa Vinh Phuc