Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn – Điểm đến nhà đất Vĩnh Tường

Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn – Điểm đến nhà đất Vĩnh Tường

1. Vị trí địa lý của dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn:

trung-tam-thuong-mai-va-nha-o-phuc-son

Hình ảnh Vị trí địa lý Huyện Vĩnh Tường

 • Phía Bắc giáp dân cư thị trấn Thổ Tang.
 • Hướng Nam giáp đường giao thông liên thôn và khu dân cư thôn Cầu Quang thị trấn Vĩnh Tường.
 • Phía Đông giáp đất nông nghiệp xã Thượng Trưng.
 • Phía Tây giáp đất nông nghiệp xã Thượng Trưng.

trung-tam-thuong-mai-va-nha-o-phuc-son

Quy hoạch tổng thể trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn

Khu vực được liên hệ với hệ thống giao thông xung quanh là tuyến đường Tỉnh lộ 304 được triển khai với quy mô mặt cắt 27m đi từ Quốc lộ 2A vào Trung tâm H. Vĩnh Tường.

2. Giới thiệu tổng quan về kinh tế – xã hội H. Vĩnh Tường

Vĩnh Tường là huyện đồng bằng nằm ở phía Tây Nam của Tỉnh Vĩnh Phúc. Diện tích tự nhiên là 14,027 ha, dân số là 176.830 nhân khẩu. Toàn huyện có 29 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gốm thị trấn Vĩnh Tường, thị trấn Thổ Tang, thị trấn Tứ Trưng và 26 xã. Phía Tây Bắc giáp H. Lập Thạch, phía Đông Bắc giáp H. Tam Dương, phía Đông giáp H. Yên Lạc, phía Nam giáp Hà Nội, phía Tây Nam giáp tỉnh Phú Thọ. Vị  trí của Vĩnh Tường tiếp giáp với 3 trung tâm thành phố : TP Vĩnh Yên, TP Việt Trì, Thị xã Sơn Tây. Đó là những thị trường rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và giao lưu tiêu thụ sản phẩm  hàng hóa để đáp ứng theo xu thế phát triển chung của toàn Tỉnh.

Khu Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn giai đoạn 1 với 15ha do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư hiện nay cơ bản đã được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật như san nền, giao thông, điện, nước, cây xanh, trường mầm non. Giai đoạn 2 sẽ triển khai đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng xã hội như: phòng khám đa khoa, nhà văn hóa… đồng thời cũng triển khai xây dựng phần thô công trình nhà ở kết hợp thương mại hai bên trục đường tỉnh lộ 304. Đây là định hướng phát triển chung của huyện trong thời gian tới về vấn đề đô thị hóa phù hợp với định hướng phát triển đô thị của H. Vĩnh Tường và của tỉnh Vĩnh Phúc.

3. Quy mô Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn

trung-tam-thuong-mai-va-nha-o-phuc-son

Tổng diện tích khu đất lập quy hoạch của dự án là : 114,74 ha.

Trong đó diện tích:

 • Khu vực chức năng nhà ở đô thị và dịch vụ thương mại là: 98,2937 ha bao gồm:
 • Thuộc thị trấn Thổ Tang khoảng : 27,24 ha.
 • Của xã Vĩnh Sơn khoảng : 2,21 ha.
 • Thuộc xã Thượng Trưng khoảng : 68,84 ha.
 • Diện tích ngoài chức năng nhà ở, thương mại bao gồm khu dân cư cũ, khu cơ quan cũ và mới là 16.4463 ha.
 • Thuộc thị trấn Vĩnh Tường khoảng : 10,74 ha.
 • Thuộc xã Thượng Trưng khoảng : 5,71 ha.

Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn – Chủ đầu tư của dự án cho biết, dự án xây dựng Khu trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn tại xã Thượng Trưng với mục tiêu xây dựng một khu vực trung tâm thương mại xen kẽ những khu ở mới có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Đồng thời kết nối thị trấn Vĩnh Tường với thị trấn Thổ Tang, tạo ra một chuỗi đô thị nhằm sớm đưa huyện Vĩnh Tường trở thành thị xã và tỉnh Vĩnh Phúc thành thành phố trong tương lai.

 

Comments

comments

Xem thêm